Bị dị ứng mỹ phẩm thì nên xử lý như thế nào?

Dị ứng mỹ phẩm thường phổ biến trên mặt vì đây là nơi có làn da nhạy cảm. Việc tìm hiểu dị ứng mỹ phẩm nên làm gì để kịp thời ứng phó, hạn chế mức độ và phạm vi lan rộng của tổn thương là quan trọng. Vậy làm sao để hết dị ứng mỹ phẩmcách điều trị da mặt bị dị ứng trong giai đoạn da của mình đang bị dị ứng mỹ phẩm sẽ như sau:

dị ứng mỹ phẩm

1. Các bước chăm sóc da cơ bản khi bị dị ứng mỹ phẩm.

  • Bước 1: Làm sạch mặt “Sáng và Tối” với sữa rửa mặt.
  • Bước 2: Dùng Toner hoặc nước hoa hồng để cân bằng pH và làm dịu da sau khi rửa mặt.
  • Bước 3: Đắp mặt nạ dưỡng ẩm và phục hồi da “2 ngày/1 lần” để thúc đẩy quá trình phục hồi da nhanh hơn. Nhớ rửa mặt lại với nước sau khi đắp.
dị ứng mỹ phẩm

2. Một số lưu ý quan trọng cần phải nhớ.

  • Không nên Makeup: Tương tự như các loại mỹ phẩm skincare thì mỹ phẩm makeup cũng có thể làm cho tình trạng dị ứng da của bạn kéo dài và trầm trọng hơn. Cho nên trong giai đoạn da đang bị dị ứng thì hãy cố gắng hạn chế makeup vài ngày nhé.
  • Không nên tẩy da chết: Tẩy da chết là một trong những bước skincare cơ bản được thực hiện hàng tuần. Tuy nhiên trong giai đoạn da đang dị ứng, thì việc tẩy da chết là không nên. Bởi vì nó sẽ làm cho tình trạng dị ứng kéo dài hơn.
  • Không nên rửa mặt bằng nước nóng: Nước nóng và nước lạnh đều có thể làm cho tình trạng dị ứng da nặng hơn. Cho nên loại nước phù hợp nhất trong những ngày bị dị ứng chính là nước suối đóng chai mà chúng ta thường dùng để uống.
  • Không nên dùng AHA / BHA:  Những hoạt chất này đều là những hoạt dễ gây dị ứng. Bởi cơ chế của chúng là một dạng tẩy da chết hoá học. Ngày nay thì các hãng mỹ phẩm không chỉ đưa các hoạt chất này vào các sản phẩm tẩy da chết, mà thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy chúng xuất hiện trong các sản phẩm khác như:

– Sữa rửa mặt.

– Kem dưỡng trắng.

– Toner.

– Serum.

3. Tổng kết.

Dị ứng mỹ phẩm là một tinh trang rất phổ biến, nhanh đến và cũng nhanh đi. Cho nên bạn không có gì phải lo lắng cả. Hãy thực hiện đúng các bước skinare đơn giản như trên. Nhớ nắm rõ những lưu ý quan trọng thì da bạn sẽ nhanh chóng phục hồi thôi.

Còn về sản phẩm thì bạn thích dùng hãng nào thì dùng. Miễn là dùng đúng cơ chế và không mua lầm hàng giả là được.

Còn nếu muốn dùng sản phẩm của mình thì đây là link các sản phẩm để bạn tham khảo:

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về da mất nước.